Công ty TNHH Bau cua tom ca

Lựa Chọn Xi Măng Tại Lâm Đồng Cho Phù Hợp

Posted on Tin chuyên ngành, Tin tức 761 lượt xem

Trong các loại vật liệu xây dựng thì Xi măng là một loại vật liệu kết dính được sử dụng nhiều nhất. Vật liệu xi măng được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng như nhà cửa, cầu, cống, sân bay, bến cảng .

Hiện tại, trên thị trường có hàng chục loại xi măng, với những mức giá rất phong phú và thông số kỹ thuật khác nhau. Điều này ít nhiều làm cho người tiêu dùng bối rối, không biết chọn loại nào phù hợp với công trình của mình.

Để lựa chọn được loại xi măng tại Lâm Đồng phù hợp nhất, người tiêu dùng cần phải nắm được các thông số kỹ thuật của từng loại xi măng, mà cơ bản nhất PC và PCB.

PC là từ viết tắt của Portland Cement trong tiếng Anh, có nghĩa là Xi măng Pooclăng. Đây là hỗn hợp của thạch cao và clinker nghiền bột. Tương tự như ký hiệu của Xi măng Pooclăng, PCB là từ viết tắt của Portland Cement Blended, có nghĩa là Xi măng Pooclăng hỗn hợp. Xi măng Pooclăng hỗn hợp sẽ có thêm một số chất phụ gia khác so với xi măng Pooclăng. Xét về tiêu chí cường độ kháng nén thì hai loại xi măng PC và PCB đều giống nhau.

Tuy nhiên, xét về tiêu chí giá cả thì khi sản xuất xi măng PC sẽ cao hơn xi măng PCB cùng loại do xi măng PC sử dụng lượng clinker nhiều hơn . Bởi vậy , các công ty xi măng chủ yếu cung cấp ra thị trường loại xi măng PBC.

bau cua tom ca

Việc ghi nhãn PC30 hay PCB30 phụ thuộc vào tiêu chuẩn sản phẩm mà nhà sản xuất phải tuân thủ. Như đã phân tích ở trên, khi nhà sản xuất ghi nhãn bao bì là PC30 có nghĩa là lô hàng đó được sản xuất theo tiêu chuẩn ứng với chủng loại Xi măng Pooclăng

Khi nhà sản xuất ghi trên bao bì là PCB30, điều đó có nghĩa là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn ứng với chủng loại Xi măng Pooclăng hỗn hợp (bạn có thể so sánh tên các tiêu chuẩn này trên bao bì xi măng mà bạn có).

Hiện nay, loại xi mang tai Lam Dong thường dùng cho nhà dân dụng là xi-măng PCB40 (Các trị số PC30, PC40, PC50 hay PCB30,PCB40 là cường độ chịu nén của mẫu vữa chuẩn sau 28 ngày đóng rắn, tính bằng N/mm2 (MPa), xác định theo TCVN 6016 : 1995 (ISO 697 : 1989).). Nhà sản xuất bắt buộc phải ghi rõ chỉ số PCB30 hay PCB40 trên vỏ bao để công bố chất lượng sản phẩm xi măng của mình. Những chỉ số PCB30 hay PCB40 đều phải được ghi rõ trên vỏ bao để tuân thủ theo những quy định của nhà nước về tiêu chuẩn sản xuất xi măng TCVN 6260 : 2009 của Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên chú ý lựa chọn những loại xi măng có ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ và thông số kỹ thuật rõ ràng, và cũng nên chú ý tới hạn sử dụng. Nhiều người do tâm lý thích giá rẻ nên mua nhầm phải những loại xi măng không đảm bảo, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình.

Trả lời